Công ty Sinh Phú nhiệt liệt hưởng ứng năm gia đình 2018. Ra mắt sản phẩm Ozima với mong muốn đóng góp cho cộng đồng cuộc sống sạch với mục tiêu Ăn Uống Thở an toàn.

SẢN PHẨM

Thống kê

Khách online: 21
Tổng cộng: 9973383

   Than hoạt tính

ỨNG DỤNG THAN HOẠT TÍNH

 
 
Than hoạt tính ứng dụng ở hai lĩnh vực chính: xử lý chất lỏng (79%) và chất khí (21%). Ứng dụng nhiều nhất là trong xử lý nước.
Than hoạt tính lọc nước qua hai quá trình song song: quá trình lọc cơ học - giữ lại các hạt cặn bằng những lỗ nhỏ và quá trình hấp thụ các tạp chất hòa tan trong nước bằng cơ chế hấp phụ bề mặt và trao đổi ion.
Từ nguồn nước muốn lọc, cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ - tránh làm xói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Sau đó nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.
Ngoài ra, than hoạt tính còn có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác. Trong công nghiệp hóa học, than hoạt tính được ứng dụng làm chất xúc tác và làm chất mang cho các chất xúc tác khác; trong kỹ thuật: dùng lọc khí trong tủ lạnh và máy điều hòa nhiệt độ; trong y tế (carbo medicinalis – than dược): để tẩy trùng và các độc tố sau khi bị ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, than hoạt tính còn được dùng để chế tạo mặt nạ chống hơi độc, thu hồi hơi dung môi hữu cơ, phòng tránh tác hại của tia đất...
 
 
Trong than hoạt tính (activated carbon), các nguyên tử carbon sắp xếp không có trật tự, tạo nên một trạng thái vô định hình, có nhiều khe hổng và xốp. Nguyên liệu sản xuất than hoạt tính thường là gáo dừa, tre Ở Việt Nam và một số nước châu Á, nguyên liệu làm than hoạt tính phổ biến là từ gáo dừa.
 Để sản xuất than hoạt tính, nguyên liệu ban đầu được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt hóa bằng các khí có tính oxy hóa ở nhiệt độ khoảng 9000C. Đó là quá trình cho than phản ứng với hơi nước, khí cacbonic, kẽm clorua v.v…. Quy trình chung là từ nguyên liệu ban đầu, qua quá trình hoạt hóa để làm tăng hoạt tính hấp phụ của than. Còn từng bước xử lý với các điều kiện nhiệt độ, áp suất, xúc tác… cụ thể như thế nào để tạo ra sản phẩm than hoạt tính phù hợp với mục đích sử dụng và kinh doanh là bí mật công nghệ của từng nhà sản xuất.
Quá trình hoạt hóa tạo nên những lỗ nhỏ li ti làm cho than có khả năng hấp phụ và giữ các tạp chất tốt hơn rất nhiều so với than ban đầu. Từ các nguyên liệu có diện tích bề mặt khoảng 10-15 m2/g, sau quá trình hoạt hóa, than đạt diện tích bề mặt lớn hơn cả ngàn lần, trung bình 700-1.200 m2/g.
Bán kính các lỗ hổng của than hoạt tính thường phân ra làm ba khoảng: micropores (<40Å), mesopores (40-5.000Å) và macropores (5.000 - 20.000 Å) (1Å = 10-9m). Trong đó loại có khả năng hấp phụ tốt nhất là lỗ hổng cỡ micropores. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ tốt đối với các chất không phân cực như chất hữu cơ; hấp phụ yếu các chất phân cực như nước, khí amoniac… Khả năng hấp phụ của than hoạt tính tùy thuộc vào kết cấu, kích thước, mật độ khe hổng, diện tích tiếp xúc của than, tính chất của các loại tạp chất cần loại bỏ và cả công nghệ của các nhà sản xuất.
 
SẢN PHẢM THAN HOẠT TÍNH
DO CÔNG TY SINH PHÚ PHÂN PHỐI
 
 
Sản phẩm :
Sản phẩm sản xuất tại Việt Nam từ than gáo dừa theo phương pháp hoạt hóa ở nhiệt độ 900-1.0000C.
• Loại có kích thước mesh size 3 - 6, mesh size 4-8 và mesh size 8 – 20
•Công dụng: khử màu, mùi, kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu.
2. Đặc tính kỹ thuật :
* Kích thước hạt: mesh size 3 - 6, mesh size 4-8 và mesh size 8 – 20
* Tỷ trọng: 520-550 kg/m3 
* Dạng hạt màu đen, khô, rời, có góc cạnh.
* Độ ẩm từ 18% đến 20% 6
* pH:  7 – 8
3. Ưu điểm :
• Đây là sản phẩm có giá rẻ so với hàng nhập ngoại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có thể ứng dụng trong các công trình xử lý nước cấp và nước thải.
• Thời gian sử dụng tùy theo hàm lượng độc chất cần xử lý.
4. Phạm vi ứng dụng :
Sản phẩm là thành phẩm dưới dạng: bột, dạng hạt, bánh, thỏi, viên, mảnh, polime.
Sản phẩm nếu là thành phẩm thì được chuyên dùng trong lãnh vực:
 * Dùng cho y tế: khẩu trang, đệm, lót chân.
 * Dùng cho thiết bị lọc nước, rượu, cồn, khí, lọc dầu, nướng thịt, sưởi ấm, chống sét..
 * Dùng cho các công nghiệp khác: Mặt nạ phòng độc, luyện gang thép..
 * Công nghiệp thực phẩm: Tẩy mầu (dầu ăn), tẩy mùi (hóa chất), khử độc
 * Chống tia phóng xạ, bức xạ từ máy móc, trồng hoa phong lan, bonsai...
 * Nấu nướng, sưởi ấm.
 
 
 

  Các sản phẩm khác

Than Hà Lan Norit PK 1-3Than Hà Lan Norit PK 1-3

Công dụng: khử màu, khử mùi các chất hữu cơ và độc tố trong nước, khử mùi trong sản xuất rược Vodka. Ứng dụng: Xử lý nước uống, sản xuất thực phẩm: rượu, bia, nước giải khát…

 

Chi tiết
Than Jacobi Thụy ĐiểnThan Jacobi Thụy Điển

Than hoạt tính Jacobi Thụy Điển là loại than hoạt tính dạng hạt hoạt tính cao được sản xuất bằng phương pháp bay hơi tích cực ở các dạng tuyển chọn khác nhau …

 

Chi tiết
Than AntraxitThan Antraxit

Kích thước hạt: 6-8mesh; Dung trọng: 700-800 kg/m3 (tùy theo kích thước); Độ xốp : lớn hơn 45%; Thành phần hóa học cơ bản: cacbon 92%; Dạng hạt màu đen..

 

Chi tiết
Than gáo dừaThan gáo dừa

Than Gáo Dừa là sản phẩm thân thiện với môi trường, được dùng trong các nhà hàng chuyên về Món Nướng, nướng khi đi du lịch, picnic, nướng ngoài sân vườn hoặc dùng để sưởi ấm …

 

Chi tiết
Nhựa Cation 220NaNhựa Cation 220Na

Indion 220Na là loại nhựa trao đổi Cation gốc axít mạnh, dạng hạt keo, được sản xuất từ quá trình Sunfon hoá hợp chất cao phân tử trùng hợp từ Polystyrene…

 

Chi tiết
Nhựa Cation 225HNhựa Cation 225H

Nhựa cation 225H là loại nhựa trao đổi Cation gốc axít mạnh, dạng hạt keo, được sản xuất từ quá trình Sunfon hóa Styrene Divinyl-Benzene Copolymer...

 

Chi tiết