Công ty Sinh Phú nhiệt liệt hưởng ứng năm gia đình 2018. Ra mắt sản phẩm Ozima với mong muốn đóng góp cho cộng đồng cuộc sống sạch với mục tiêu Ăn Uống Thở an toàn.

SẢN PHẨM

Thống kê

Khách online: 21
Tổng cộng: 9973374

   Hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy sản

I. Đặc trưng nước thải ngành chế biến thủy sản

   Nước thải ngành chế biến thủy sản chứa phần lớn là các chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo.

   Trong nước thải chứa các chất như: Cacbonhydrat, protein, chất béo, các chất này khi xả vào nguồn nước sẽ làm giảm sự tiếp xúc của nước thải với không khí từ đó làm giảm nồng độ oxi hòa tan trong nước. Hàm lượng chất rắn lơ lửng cao làm cho nước đục và có màu.

   Nồng độ chất hữu cơ trong nước cao gây lên hiện tượng phú dưỡng và làm cho các vi khuẩn gây bênh, virus phát triển.

II. Quy trình xử lý

Nước thải từ nhà máy --> Song chắn rác à Bể điều hòa ( thổi khí ) --> Thiết bị tuyển nổi --> Thiết bị lọc sinh học ( hiếu khí ) --> Thiết bị lắng đứng ( bùn thải được bơm sang bể chứa bùn và được máy ép bùn ép khô rồi đem chôn lấp ) --> Thiết bị lọc áp lực --> Bể khử trùng  vách ngăn --> Nước thải sau xử lý .

 

      

III. Thuyết minh quy trình xử lý

    Nước thải từ nhà máy và các phân xưởng chế biến được chảy vào hệ thống thu gom rồi được đưa vào hệ thống cống thải chung. Nước thải được qua hệ thống song chắn rác để lọai bỏ rác thô tránh ảnh hưởng đến quá trình xử lý tiếp theo.

    Nước thải sau khi loại bỏ rác thô được chảy sang bể điều hòa, tại đây được sục khí để điều hòa về lưu lượng và nồng độ. Nước thải sau bể điều hòa được bơm lên bể tuyển nổi nhằm loại bỏ mỡ và 1 phần các chất rắn lơ lửng.

     Nước thải sau khi được loại bỏ mỡ và 1 phần chất rắn lơ lửng được chảy sang bể lọc sinh học , tại bể lọc sinh học nước thải được cung cấp thêm oxi bằng hệ thống sục khí , dưới tác dụng của VSV và hệ thống đếm các chất hữu cơ dễ phân hủy được xử lý tại đây. Sau quá trình xử lý sinh học nước thải và sinh khối được chảy sang bể lắng để loại bỏ sinh khối bằng quá trình lắng trọng lực. Bùn thải từ quá trình xử lý sinh học được bơm sang bể nén bùn, từ  bể nén bùn bùn thải được ép khô rồi đem xử lý riêng hoặc thuê xử lý.

    Nước thải sau quá trình lắng được chảy sang bể khử trùng. Trong bể khử trùng được chia nhỏ bằng các vách ngăn nhằm tăng sự khuấy trộn. Nước thải sau quá trình khử trùng đạt QCVN 11 2008.

V. Tính ưu việt vủa công nghệ

-               -  Nước thải sau quá trình xử lý đạt QCVN 11 -2008 theo quy định của nhà nước.

-               - Công suất áp dụng: 100-1500 m3/ngày đêm.

-               -  Công nghệ xử lý nước thải có nồng độ ô nhiễm cao với giá rẻ.

-               - Hệ thống điều khiển tự động tránh sự tiếp xúc trực tiếp với nước thải.

-               -  Không phát sinh mùi.

-                -  Chi phí vận hành thấp.

 


  Các sản phẩm khác

Công nghệ màng - MBR trong xử lý nước thảiCông nghệ màng - MBR trong xử lý nước thải

   MBR - Membarane Bio - Reactor : Bể lọc sinh học bằng màng là quá trình xử lý nước thải kết hợp quá trình dùng màng với hệ thống bể sinh học để xử lý nước thải.

Chi tiết
Xử lý nước thải công nghiệp dệt nhuộm bằng quá trình PeroxoneXử lý nước thải công nghiệp dệt nhuộm bằng quá trình Peroxone

Nước thải công nghiệp dệt nhuộm có độ kiềm, độ màu và hàm lượng các cht hữu cơ, tng chất rắn rất cao do sử dụng rất nhiều loại hóa cht trong quy trình công nghệ...

Chi tiết
Công nghệ xử lý nước thải xi mạCông nghệ xử lý nước thải xi mạ

Nước thải của ngành xi mạ phát sinh không nhiều, nồng độ các chất hữu cơ thấp nhưng hàm lượng các kim loại nặng lại rất cao. Vì vậy cần phải xử lý...

Chi tiết
Xử lý nước thải ngành dệt mayXử lý nước thải ngành dệt may

Khảo sát các nguồn thải của  nhà máy dệt may, từ đó đưa ra phương pháp xử lý tối ưu. Nếu nhà máy có cả hai nguồn thải là nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất ta cần tách dòng để xử lý riêng biệt...

Chi tiết
Công nghệ xử lý nước thải nhiễm dầuCông nghệ xử lý nước thải nhiễm dầu

Nước thải từ các khu vực sản xuất theo mạng lưới thoát nước riêng chảy vào hố thu trạm xử lý. Tại đây, để bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống công nghệ phía sau...

Chi tiết
Công nghệ xử lý nước thải của quá trình chế biến mủ cao suCông nghệ xử lý nước thải của quá trình chế biến mủ cao su

Nước thải sản xuất được thu gom về bể thu gom. Sau khi tách rác và mủ khối có kích thước lớn, nước thải được bơm qua bể chứa. Từ bể chứa, nước thải dược bơm lên bể keo tụ mủ...

Chi tiết